Kinh nghiệm sử dụng thiết bị điên

Lưu ý lựa chọn dây cáp điện chất lượng cao

Lưu ý lựa chọn dây cáp điện chất lượng cao

Đăng bởi : CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÀNH PHÁT 13/09/2019

Việc chọn được cáp điện chất lượng cao sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ thiết bị sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra còn giảm thiểu khả năng gây cháy nổ do chập điện, hở mạch… Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng dù rất quan tâm đến việc lựa chọn dây, cáp điện song lại không biết chọn như thế nào là tốt, là an toàn hay đảm bảo chất lượng? Lại cũng có nhiều người nghĩ rằng: Cứ mua loại đắt tiền là loại tốt. Để giúp người tiêu dùng có thể trở thành “người tiêu dùng thông thái”, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn vài phương pháp chọn lựa dây cáp điện tốt nhất.

(ảnh internet)

Kiểm tra ngay nhãn ghi trên dây cáp điện

Nhãn của dây cáp điện được ghi ngay bên ngoài dây nên rất dễ kiểm tra. Nhãn dây cáp phải ghi rõ ràng xuất xứ và dấu hiệu nhận biết dây và cáp bao gồm cấp điện áp, vật liệu ruột dẫn và cách điện, tiết diện và ký hiệu mã/chủng loại. Nội dung ghi trên nhãn phải dễ phân biệt, không tẩy xóa, bong tróc, mờ nhạt. Chỉ cần qua cái nhìn bên ngoài bạn có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng của sản phẩm rồi đó.

(ảnh internet)

Để ý đến đặc điểm của vỏ bọc, lõi dây cáp điện

Cụ thể, đối với phần lõi của dây cáp điện bạn cần kiểm tra xem lõi còn sáng bóng không, có bị gỉ sét hay không. Bạn có thể tuốt một phần vỏ bọc bên ngoài ra rồi kiểm tra. Nếu lõi dây có chất lượng kém sẽ dẫn đến dây cáp hoạt động yếu, không ổn định và dễ gây đoản mạch, nghiêm trọng hơn là gây hỏng hóc cả mạng lưới điện rất khó sửa chữa.

Vỏ bọc bên ngoài cáp điện cũng là phần đáng phải quan tâm. Bởi vì vỏ bọc là phần giúp cách điện giữa lỗi dây với môi trường bên ngoài. Vỏ bọc tốt là loại có đủ độ dày để cách điện và độ mềm dẻo để có thể đi dây dễ dàng trong các thiết bị cũng như trong nhà.

(ảnh internet)

Chú ý đến lõi – chất liệu cấu tạo nên dây cáp điện

Mục đích chính của dây cáp điện tốt là để đảm bảo đường truyền dẫn điện hiệu quả nhất.. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ phải chọn loại lõi những như độ dài. Nếu nhà bạn cần sử dụng nhiều loại thiết bị điện đòi hỏi tiêu thụ lượng năng lớn thì tốt nhất bạn cần phải dùng những cáp điện bằng lõi đồng hoặc nhôm cuốn to mới đảm bảo dòng điện ổn định, an toàn.

Việc trở thành người tiêu dùng thông thái trong chọn mua cáp điện cũng không phải khó nhỉ. Bạn chỉ cần để ý 3 lưu ý trên là có thể lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với bạn rồi.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT   

Nhà sản xuất và phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam

  Địa chỉ: Số 15, ngõ 27, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thuỵ Ngọc, quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0240.6686.7707

  Hotline, zalo đặt hàng: 0914.80.6116

  Website: thanhphatlight.comthietbidientitan.com

  Email: thanhphatlight@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *