Thị trường thiết bị điện

Tìm hiểu và ứng dụng cột giàn đèn nâng hạ

Cột đèn giàn nâng hạ là gì?

Trong thiết kế của một chiếc cột đèn thông thường đã được lắp thêm hệ thống giàn đèn có thể nâng hạ, một chiếc cột đèn như vậy được gọi là cột đèn giàn nâng hạ. Với ưu điểm là tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa tính năng, chiếc đèn giàn nâng hạ không mang vẻ thô cứng, mà có thể linh hoạt thay đổi giàn đèn pha. Chẳng hạn như cả tổng thể của cột đèn như một cái lọng che, giàn đèn được ngụy trang nhờ những tán đèn cong mềm mại bên ngoài, hay giàn đèn được bao bọc trong một quả cầu lớn.

(ảnh internet)

Ưu điểm của cột đèn giàn nâng hạ

Kiểu cột đèn nâng hạ thông dụng, linh hoạt phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng chiếu sáng nhau và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. Đặc biệt đỉnh cột được thiết kế cho phép lắp thêm trụ trang trí để tạo ra điểm nhấn ấn tượng.

Cột giàn nâng hạ có bộ tời đặt bên trong thân cột, nhằm mục đích nâng lên hạ xuống của giàn đèn. Điều này đem lại sự thuận tiện lâu dài trong suốt quá trình lắp đặt và bảo trì, nhờ vậy giảm thiểu chi phí đầu tư, nhân công sửa chữa.

(ảnh internet)

Khi sửa chữa đèn cao áp. Thông thường, nhân viên cần leo lên cao, rất nhiều thiết bị hỗ trợ được đưa đến, và cần thêm 1-2 nhân viên bên dưới để đảm bảo an toàn, cung cấp dụng cụ cho người phía trên. Tuy nhiên với cột giàn đèn nâng hạ, điều này đơn giản hơn khi việc sửa chữa diễn ra bên dưới, nhân viên không cần phải lên cao với nhiều dũng cụ bảo hộ, thang, cần cẩu, số lượng nhân viên sửa chữa cũng được tối giản. Người tham quan thoải mái đi lại xung quanh. Bên cạnh đó cột đèn giàn nâng hạ còn mạng lại vẻ đẹp nhiều lần so với cột bê đèn bê tông.

Ứng dụng lắp đặt của cột đèn giàn nâng hạ

Một chiếc cột đèn giàn nâng hạ nổi bật tại những không gian chiếu sáng rộng như: Khu vui chơi, nút giao thông lớn, bến cảng, sân bay, sân vận động, đặc biệt là ở các quảng trường

Tùy theo yêu cầu có thể chọn những chiếc cột đèn có chiều cao phù hợp và chiếc giàn đèn theo yêu cầu chiếu sáng. Với những địa điểm cần chiếu sáng tập trung về một hướng như sân vận động, buổi biểu diễn lớn ngoài trời, bãi đỗ sân bay  các đèn pha sẽ được thiết kế nằm trên cùng một mặt phẳng theo một hướng nhất định.

Những địa điểm cần chiếu sáng đều như: quảng trường, khu vui chơi… yêu cầu các đèn pha được bố trí xung quanh cột theo hình tròn, thiết kế này có nhiều mẫu hình để lựa chọn đảm bảo tính thẩm mĩ cao. Các đèn pha được đặt khéo léo trong những khung tròn bên ngoài.

Cột giàn đèn nâng hạ là một sự lựa chọn thông minh cho các công trình lớn đảm bảo độ chiếu sáng rộng, giảm thiểu đáng kể chi phí khi sửa chữa bảo dưỡng.

Những thông tin hữu ích về một chiếc cột giàn đèn nâng hạ mà chúng tôi cung cấp trong bài viết hôm nay, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về vấn đề này nhé.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT   

Nhà sản xuất và phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam

  Địa chỉ: Số 15, ngõ 27, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thuỵ Ngọc, quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0240.6686.7707

  Hotline, zalo đặt hàng: 0914.80.6116

  Website: thanhphatlight.comthietbidientitan.com

  Email: thanhphatlight@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *