Kinh nghiệm sử dụng thiết bị điên

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn cao áp led chiếu sáng đường phố

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn cao áp led chiếu sáng đường phố

Đăng bởi : CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÀNH PHÁT 13/09/2019

Không thể phủ nhận rằng LED với những những ưu điểm vượt trội của mình, hoàn toàn có thể thay thế các loại đèn chiếu sáng truyền thống.  Sự phát triển của công nghệ LED đã tạo ra bước tiến mới trong ngành chiếu sáng, đồng thời đem lại giá trị kinh tế đáng kể cho người sử dụng. Điều đó cũng là một trong những lý do giải thích vì sao đèn LED nói chung, LED cao áp nói riêng lại ngày càng được ưu chuộng đến vậy. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này.

(ảnh internet)

Ưu thế của LED chiếu sáng đường phố

LED có thể đạt độ sáng tới 250 Lumin/ 1W (lumen là đơn vị đo độ sáng).

Đèn LED có thể tạo ra ánh sáng màu mà không cần bộ lọc màu như những loại đèn thông dụng.

Tuổi thọ của LED /LED cao áp thường khá cao, từ 35.000 tới 50.000 giờ (mức độ L70: khi chạm ngưỡng tuổi thọ, LED vẫn giữ được 70% độ sáng so với ban đầu) . Trong khi đèn huỳnh quang thông thường có tuổi thọ từ 10.000 tới 15.000 giờ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng – bật tặt nhiều cũng gây suy giảm tuổi thọ, điều này không xảy ra ở LED.

(ảnh internet)

LED sáng tức thì, độ trễ không đáng kể, lý tưởng cho các ứng dụng phải tắt mở liên tục. Trong khi đó, đèn huỳnh quang sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu tắt mở liên tục hay đèn metal halide với thời gian chờ tương đối dài mới có thể khởi động lại.

LED không chứa thuỷ ngân

Đèn LED với ánh sáng định hướng, không như các đèn khác thông thường với góc chiếu 360° và phải sử dụng bộ phận phản xạ.

Kích thước nhỏ gọn, tuổi thọ dài, khả năng chống sốc, ánh sáng không có UV là các ưu điểm khác của LED nói chung, LED cao áp nói riêng.

Lý do cần lựa chọn đèn đường LED cao áp

1. Cường độ ánh sáng

Thông số này cho biết độ sáng của đèn, thông số này đa phần không được nhà sản xuất nêu rõ, thường sẽ phân biệt đèn bằng công suất tính theo Watt, nhưng điều này lại không hoàn toàn chính xác do hiệu suất phát quang của đèn LED chiếu sáng đô thị khác nhau và phụ thuộc vào chip LED. Lấy số lumen chia watt sẽ được hiệu suất phát quang lumen/W – chỉ số này càng lớn, đèn có hiệu suất phát quang càng cao.

(ảnh internet)

LED là nguồn sáng có hướng, nghĩa là ánh sáng của nó chỉ tập trung vào một hướng, vậy điều quan trọng không phải là nó phát ra bao nhiêu lumen mà là số lumen đó có được sử dụng hợp lý hay không. Chính vì thế, thiết kế của đèn đóng một vai trò quan trọng

2. Chỉ số hoàn màu – CRI

Chỉ số này cho biết ánh sáng của đèn có thể hiển thị màu sắc chính xác hay không. – đo mức độ trung thực của màu sắc nguồn sáng đang cần được đánh giá và so sánh nó với màu sắc dưới nguồn sáng chuẩn. Sự khác biệt đó được tính theo % . Giả sử CRI = 85 nghĩa là nguồn sáng đó cho ra màu sắc tương đương 85% nguồn sáng chuẩn.

Theo tiêu chuẩn châu Âu, một nguồn sáng được coi là tốt khi có CRI >=80. CRI trở thành một căn cứ quan trọng đánh giá chất lượng của nguồn sáng nhân tạo. Trong thực tế để CRI cao hơn lại đòi hỏi sự “hy sinh” từ các yếu tố khác như: chip LED đắt tiền hơn chẳng hạn.

(ảnh internet)

3. Chip

Hãy xem nhà sản xuất dùng loại chip nào. Hiện nay có trên 10 đơn vị sản xuất chip LED/LED cao áp, nổi tiếng và uy tín nhất có thể kể đến NICHIA (Nhật Bản), OSRAM (Đức). Ngoài ra có chip sản xuất từ Trung Quốc, Hàn Quốc…. Lời khuyên cho bạn với chip LED là, hãy tin tưởng nhà sản suất uy tín vì bạn biết đấy, uy tín không tự nhiên mà thành.

( ảnh internet)

4. Tản nhiệt

LED/LED cao áp không tỏa nhiệt nhiều như các loại đèn truyền thống. Tuy nhiên, chip LED lại tỏa nhiệt đáng kể chính vì thế đèn cần được thiết kế phù hợp để “thông thoáng”, tản nhiệt tốt cho chip LED. Thiết kế tản nhiệt này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng của đèn bao gồm hiệu suất, độ sáng và tuổi thọ. Nhiệt độ chip LED càng cao thì độ sáng và tuổi thọ càng suy giảm nhanh. Nhiệt độ giới hạn của chip LED ~120°C, quá mức nhiệt này chip rất dễ chết. Khi xem đèn LED/LED cao áp, hãy quan sát cánh tản nhiệt. Cánh tản nhiệt mỏng thường sẽ có bề mặt lớn, cánh hẹp sẽ dẫn đến việc nhiệt không được dẫn ra bên ngoài, khi đó chip LED rất dễ bị quá tăng nhiệt.

( ảnh internet)

Bài viết hôm nay, chúng tôi đã giúp các bạn đi sâu vào tìm hiểu các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn Led cao áp chiếu sáng đường phố, hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích khi bạn cần.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT   

Nhà sản xuất và phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam

  Địa chỉ: Số 15, ngõ 27, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thuỵ Ngọc, quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0240.6686.7707

  Hotline, zalo đặt hàng: 0914.80.6116

  Website: thanhphatlight.comthietbidientitan.com

  Email: thanhphatlight@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *